081.919.6666

REVIEW ĐÈN CHIHIROS RGB VIVID 2

Sau một thời gian trải nghiệm sản phẩm, hôm nay Vũ Aqua xin chia sẻ một bài review về dèn Chihiros RGB Vivid 2.

Đèn Chihiros Rgb Vivid 2 với 2 màu đen và bạc

Cuối năm 2019 Hãng Chihiros cho ra đời đèn Chihiros RGB Vivid 2, đây là phiên bản nâng cấp từ bản RGB Vivid 1 rất thành công trước đó. Về cơ bản Phiên bản RGB Vivid2  thừa hưởng hầu hết các ưu điểm của đàn anh đi trước như công nghệ tích hợp 3 giải màu trong 1 mắt led, Tích hợp blutooth luôn trong đèn… Đồng thời hãng cũng cho ra phiên bản phần mềm mới hoàn là My Chihiros thay cho phiên bản phần mềm cũ là Chihiros Magic.

Dưới đây là thông tin cơ bản của đèn Chihiros RGB Vivid 2.

Thông Tin sản phẩm: 

 • Hãng sx: Chihiros
 • Chất liệu: Hợp kim nhôm
 • Kích thước (RxSxC): 45.5×16.2×3.4cm
 • Phù hợp cho bể kích thước dài 60-90cm
 • Công suất điện: 130W
 • Số bóng LED: 160
 • Tuổi thọ mắt led lên đến 50.000h
 • 01 quạt tản nhiệt siêu êm
 • Quang phổ: 5500lm
 • Màu LED: RGB 3 in 1
 • Tích hợp Bluetooth trong đèn
 • Đèn có 2 màu: Đen/Bạc

Chúng ta thử so sánh Chihiros RGB Vivid 2 với đàn anh Vivid 1 xem sao nhé.

Thiết kế của Rgb Vivid 2 và Rgb Vivid 1

Hình thức bên ngoài chúng ta có thể thấy thiết kế của Vivid 2 đã thay đổi hoàn toàn so với đàn anh Vivid 1.

-Vivid 2 được thiết kế gọn gàng, cân đối, thanh thoát hơn với người tiền nhiệm Vivid 1. Vẫn giữ nguyên 160 mắt led, nhưng với thiết kết mới dài hơn 2cm so với bản cũ, Vivid 2 giúp cho người chơi đảm bảo đủ sáng cho bể có chiều dài 90-100cm.

-Vivid 2 được thiết kế 1 quạt gió tản nhiệt so với 2 như bản V1 nhưng không vì thế mà làm tản nhiệt kém đi.

-Cáp treo của Vivid 2 được thiết kế rời, linh hoạt hơn so vơi bản 1 được gắn liền theo đèn.

Các thông số đèn gần như không thay đổi, nhưng xét về chất lượng ánh sáng bằng cảm quan mắt thường, chúng ta sẽ thấy rõ được sự khác nhau về ánh sáng giữa Vivid 1 và Vivid 2 khi để cùng 1 mức sáng.

-Ver 1 cho ánh sáng trắng hơi có thiên hướng ngả sang màu xanh dương.

Ánh sáng của Rgb Vivid 2 & Rgb Vivid 1

-Qua ảnh chúng ta có thể thấy ánh sáng của Vivid 1 hơi ám màu so với Vivid 2, Màu sắc của phiên bản 2 đã cải thiện rất nhiều giúp cho màu sắc trung thực hơn, đẹp hơn rất nhiều so với bản cũ.

Về nguồn giữa Vivid 1 và Vivid 2 có sự khác biệt khá lớn

-Vivid 1 ở thị trường VN được trang bị nguồn vỏ aluminum MEAN WELL chống nước, nhưng sang phiên bản Vivid 2 bộ nguồn xịn xò này chỉ được đi kèm theo bản xuất thị trường EU. Còn tại thị trường Việt Nam Rgb Vivid 2 chỉ được trang bị bộ nguồn nhựa GVE, :(. tuy nhiên bản nguồn MEAN WELL không phải cửa hang nào cũng có hàng, hiện tại Vũ Aqua đang cung cấp Vivid 2 bản nguồn MEAN WELL).

Bộ nguồn đi theo đèn

So sánh 1 chút về đèn Chihiros Rgb Vivid 2 và Solar Rgb ADA

Ánh sáng của Rgb ADA ấm hơn 1 chút so với Rgb Vivid 2. Nhìn thực tế qua ảnh chúng ta có thể thấy rõ điều này nhưng để ra được mầu giống Rgb ADA chúng ta chỉ cần tùy chỉnh qua phần mềm My Chihiros giảm 1 chút ánh sáng blue  là có thể làm cho ánh sáng của đèn Chihiros Rgb Vivid 2 không khác gì mấy ánh sáng của Solar Rgb ADA.

Ánh sáng Solar Rgb ADA và Chihiros Rgb Vivid 2
Ảnh được chụp tại DNA Studio

Dưới đây là ánh sáng đèn RGB Vivid 2 và odyssea T5

Ánh sáng của đèn Odysea T5 và Rgb Vivid 2
Nguồn ảnh: Phùng Đức Mạnh

Xét về khả năng lên màu cho các loại cây màu như huyết tâm lan, tân để, đại hồng diệp, bucep,…

-Đèn RGB Vivid 2 đã suất sắc khi làm mãn nhãn người chơi với khả năng làm cho cây lên màu có thể nói là đến ảo diệu. Các cây thủy sinh màu sắc như đỏ, tím, cam Vivid 2 đã giúp cây lên màu căng nhất có thể mà không hề bị ám màu do bóng đèn. Có thể nói là đây là điều tuyệt vời nhất khi trải nghiệm Vivid 2.

Về phần kết nối, điều khiển đèn bằng phần mềm My Chihiros qua kết nối bluetooth.

Sau khi cho ra phiên bản Rgb Vivid 2 và Wrgb 2, Chihiros cũng đã cho ra phần mềm hoàn toàn mới My Chihiros để thay thế cho bản cũ Chihiros Magic.

Phần mềm điều khiển cũ Chihiros Magic đã được thay bằng phiên bản hoàn toàn mới My Chihiros

Khi tải phần mềm My Chihiros về smartphone các bạn dễ dàng kết nối điện thoại của mình với Vivid 2 or bất kì một sản phẩm nào của hãng Chihiros có chức năng kết nối và điều khiển qua phần kể cả những phiên bản cũ như Vivid 1, Wrgb1….

Việc kết nối giữa Smartphone với đèn đôi lúc gặp trục trặc mất kết nối ở phiên bản cũ thì sang phiên bản mới việc này đã được cải thiện rất nhiều. tuy nhiên đôi lúc mất kết nối vẫn xảy ra (Qua phản ánh của User: Macon Casper 🙂 )

Phần mềm mới My Chihiros vẫn giữ nguyên những tính năng cơ bản của bản Chihiros Magic đồng thời có thay đổi giao diện bắt mắt hơn, phù hợp hơn với sự thay đổi công nghệ của thế hệ đèn mới ra của hãng.

Hướng dẫn sử dụng phần phềm Vũ Aqua xin được chia sẻ ở một bài viết khác.

Tóm lại: Với mức giá hiện tại của đèn Chihiros Rgb Vivid 2 so với hiệu quả của nó mang lại thì hiện nay trên thị trường khó có đèn nào cùng mức giá có thể cạnh tranh cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *