081.919.6666

REVIEW ĐÈN CHIHIROS WRGB 2

Đèn Chihiros WRGB 2 được hãng Chihiros Aquatic Studio cho ra mắt vào cuối năm 2019, đây là phiên bản nâng cấp từ bản WRGB 1 được sản xuất và bán rộng dãi trên thị trường trước đó. Hãng đã rất thành công khi dẫn đầu thị trường về phân khúc đèn RGB, so với các hãng đèn lâu năm như jebo, atman, odyssea hiện này vẫn chưa có sản phẩm đèn RGB nào có mặt trên thị trường.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam đang có các loại đèn RGB của các hãng như Aquablue, Nala, WEEK, ONF… nhưng đây đều là những hãng mới vào thị trường lên chưa được nhiều người dùng và chưa có đánh giá về những loại đèn này. Vũ Aqua sẽ cố gắng sử dụng và Review lại những sản phẩm của các hãng để người dùng có lựa chọn phù hợp với mục đích và tài chính của mình.

Thông số kỹ thuật của đèn WRGB2.

Thông số các kích thước đèn WRGB 2

Sau 6 tháng sử dụng Vũ Aqua xin được viết 1 bài đánh giá về đèn WRGB 2 để anh em chưa dùng tham khảo.

  1. Về mặt thiết kế ngoại hình

Thiết kế của dòng WRGB2 không có gì nổi bật so với bản WRGB 1, vẫn khung nhôm chắc chắn, với các rãnh tản nhiệt trên đèn giúp cho đèn tản nhiệt một cách hiệu quả.

Thiết kế thân vỏ chắc chắn với các rãnh tản nhiệt của đèn Chihiros WRGB 2

Năm nay Chihiros cho ra phiên bản màu đen, và chưa có thông tìn gì sẽ có bản màu bạc và bản limited giống như năm 2019 hãng đã cho ra phiên bản limited dựa trên phiên bản WRGB 1. 

Chihiros đã tối giản các thiết bị đi kèm nên đã tích hợp bộ điều khiển bluetooth trên đèn, nhưng điểm trừ của thiết bị kết nối bluetooth tích hơp này là việc kết nối bluetooth không mượt mà như phiên bản 1 dùng riêng bộ commander 4 để kết nối với smartphone. Mặc dù việc này không ảnh nhiều đến việc sử dụng đèn nhưng nó cũng đã gây khó chịu ít nhiều đến người dùng. Lưu ý là khi sử dụng chúng ta lên để cục commander của đèn ở chỗ thoáng, tránh cất phía sau tủ sẽ làm cho sóng bluetooth phát ra kém, khó kết nối với điện thoại để điều khiển đèn.

Đèn được đi kèm sẵn bộ chân gác đèn có thể tuỳ chỉnh cao thấp, chân đèn có thể nâng lên cao nhất là 12cm.

Chân gác đèn Chihiros WRGB2

Chihiros cũng đã thay đổi cách treo đèn của WRGB2, ở phiên bản 1 chúng ta dễ dàng có thể dùng các loại dây cáp trên thị trường là có thể treo đèn lên. Nhưng sang phiên bản này, muốn treo được đèn chúng ta phải dùng cáp treo chuyên dụng của hãng, hoặc các hãng thứ 3 có sản xuất.

Cáp treo được hãng Chihiros sản xuất riêng cho WRGB 2

2. Về thiết kế mắt led và hiệu quả khi sử dụng

3 mầu được tích hợp trong 1 mắt led, Đây là công nghệ mới nhất được sử dụng trên đèn cao cấp nhất của hãng là RGB Vivid

Vâng đây là điểm đáng chú ý nhất của bản nâng cấp này. Chihiros đã loại bỏ hoàn toàn công nghệ led cũ trên đèn WRGB 1 và thay thế vào là công nghệ hoàn toàn mới, Ở bản cũ mỗi mắt led sẽ hiển thị 1 màu sắc duy nhất nhưng sang phiên bản 2 Chihiros đã áp dụng công nghệ tiên tiến ánh sáng 3 màu chỉ thể hiện thỉ trên 1 mắt led. Đây là công nghệ được Hãng áp dụng trên đèn cao cấp nhất của mình là RGB Vivid 1 và RGB Vivid 2. 

Khi điều chỉnh đèn ở chế độ Full sáng đèn Chihiros WRGB 2 có ánh sáng thiên về xanh (green). Còn ở phiên bản 1 cho ra ánh sáng hơi ngả vàng.

Chỉ số hoàn màu của đèn WRGB2 tương đối cao vì trong ảnh thực tế chúng ta có thể thấy rõ được các mảng màu của cây rõ ràng, không bị ám bất kỳ màu nào của đèn.
Để tìm hiểu về chỉ số hoàn màu của đèn led các bạn có thể xem ở bài này

Chỉ số hoàn màu của WRGB2 tương đối cao so với những đèn cùng phân khúc khác

Công suất của WRGB2 không thay đổi nhiều so với đèn WRGB1

Trong quá trình sử dụng thì Vũ Aqua thấy được đèn Chihiros Wrgb 2 khắc phục được nhược điểm mà ở phiên bản 1 chúng thường thấy là: đèn WRGB 2 Dù để ở chê độ full công suất giúp cây màu đỏ lên màu tốt, thì cấy mầu xanh vẫn lên màu xanh, đẹp. Còn ở phiên bản WRGB 1 khi chúng ta để đèn full công suất thì cây màu đỏ lên tốt, nhưng cây màu xanh thường bị cháy sáng, lá cây màu xanh không xanh đậm mà chuyển sang màu xanh nõn chuối, hơi ngả vàng, những cây yếu có thể sẽ cháy ngọn và thối ngọn. Hiện tượng này thấy rõ nhất ở các bể có trồng trân châu ngọc trai, ngưu mao chiên lùn xoè phía trước và phối hợp cây cắt cắm ở hậu cảnh.

Việc đèn có thể tuỳ chỉnh các giải màu giúp cho các bạn chơi thuỷ sinh sử dụng đèn cho nhiều phong cách bể khác nhau. VD: ở những bể phong cách Hà Lan chúng ta có thể sử dụng full sáng để giúp cây lên mầu tốt. Ở bể phong cách Iwagumi hoặc những bể chủ yếu chơi ráy và dương xỉ ta có thể giảm đỏ một chút vì bể chủ yếu sử dụng các loại cây mầu xanh.

Phiên bản đèn WRGB 2 sản xuất sau 1/4/2020. Khi bật đèn, ánh sáng sẽ sáng dần lên chứ không sáng ngay lập tức giúp bảo vệ và tăng độ bền của mắt led.

3. Phần mềm điều khiển My Chihiros

Phần mềm điều khiển các thiết bị Chihiros đã được hãng nâng cấp từ Chihiros Magic —> My Chihiros, dễ sử dụng và nhiều tính năng tiện dụng hơn.

Phần mềm My Chihiros cũng được hãng cho ra mắt cùng với các phiên bản đèn nâng cấp của năm 2020. Phần mềm My Chihiros không phải là bản nâng cấp của Chihiros Magic mà là bản thay thế hoàn toàn. Khi các bạn dùng phần mềm My Chihiros chúng ta vẫn có thể điều khiển tất cả các thiết bị cũ được sản xuất trước.

Phần mềm mới này được đánh giá là sử dụng mượt mà hơn, không còn thi thoảng bị out (văng ra) như phần mềm cũ. Giao diện phần mềm cũng dễ sử dụng hơn, đặc biệt là phần đặt chế độ giả lập mặt trời dễ dàng hơn và thông minh hơn trước.

4. Một số ảnh bể dùng đèn wrgb 2.


Hiện tại đèn WRGB 2 được bán rộng rãi trên thị trường, anh em có thể mua đèn ở hầu hết các cửa hàng thuỷ sinh trên cả nước. Với mức giá như hiện nay thì đèn WRGB2 là đối thủ nặng ký với hầu hết các loại đèn cùng phân khúc khác.

Các sản phẩm đèn khác của Chihiros các bạn có thể tham khảo ở đây

3 thoughts on “REVIEW ĐÈN CHIHIROS WRGB 2

  1. Duy says:

    Chào bác, bác có thể cho em xin thông số set % của các màu RGB để phù hợp cả minitaiwan lẫn trân châu nhật được k bác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *