Thông tin Ráy Cafe(cà phê)
- Tên khoa học: Anubias barteri var. coffeefolia
- Ánh sáng: Trung bình/ Thấp
- Nhiệt độ: 18-30˚C, cây phát triển tốt nhất khoảng 22-27˚C
- Dinh dưỡng: Trung bình/Thấp
- Co2: Có cây sẽ phát triển tốt
- Tốc độ phát triển: chậm
- Vị trí trồng: được dán trên giá thể như lũa đá…
Anubias barteri var. nana có nguồn gốc từ Cameroun, nơi nó được tìm thấy ở vùng nông của các con sông trong rừng có dòng chảy mạnh. Tuy nhiên, hầu như không có bất kỳ thông tin nào về những địa điểm này. Tropica là người đầu tiên trồng giống lùn này vào năm 1970 và đưa nó vào thú chơi. Anubias barteri var. nana là một trong những cây thủy sinh phổ biến nhất ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ.
Ráy cafe được biết đến với tên thương mại là Anubias barteri “Coffeefolia”. Chúng có những chiếc là hình bầu dục giống như những chiếc lá cà phê. Ráy Café là một loài thực vật tương đối khoẻ, phát triển chậm, Chúng dễ thích nghi ở những môi trường nước khác nhau, điều quan trọng là thân rễ không được trôn vùi dưới đất.
Ráy cafe có mầu lá non từ nâu cam rồi chuyển dần sang mầu xanh đậm ở lá trưởng thành. Lá có các mô nổi giữa các gân cong rất mạnh tạo lên hình thái lá rất hấp dẫn.
Ráy cafe (cà phê) được trồng bằng cách gắn hoặc buộc vào giá thể như đá, lũa…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ráy CaFe”